Khám phá các chủng vân tay

Khám phá các chủng vân tay

Khám phá các chủng vân tay có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cuộc sống. Thật vậy, mỗi người trong chúng ta đều là một cá thể riêng biệt với những đặc điểm nhận dạng riêng. Đặc biệt trong đó chính là dấu vân tay, mỗi người sinh ra đều sở hữu những dấu vân tay riêng biệt và duy nhất. Trên thế giới, tỉ lệ các dấu vân tay trùng nhau là rất hiếm. Mỗi dấu vân tay không chỉ dùng để nhận dạng con người mà còn thể hiện những đặc trưng riêng về tính cách, vận mệnh của con người. Hãy cùng chúng tôi khám phá các chủng vân tay trước khi làm sinh trắc nhé.

Một số chủng vân tay cơ bản

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, vân tay có mối liên kết mật thiết với bộ não của con người, việc làm sinh trắc vân tay là hoàn toàn khoa học mà không phải một hình thức bói toán nào. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã khám phá và chia các loại vân tay của con người thành 3 chủng chính là Whorl, Loop và Arch. 

  • Chủng vân tay Whorl

Chủng Whorl hay còn có tên gọi khác là chủng vân Đại bàng. Cũng chính là một trong những chủng vân được đánh giá cao trong sinh trắc. Các đường vân của chủng vân này thường có hình xoáy ốc, xoáy từ ngoài vào tâm mà người ta thường hay gọi là hoa tay. Chủng vân này cũng khá phổ biến trên thế giới, theo nghiên cứu chúng chiếm khoảng từ 30% – 35% dân số

Whorl được chia nhỏ thành 9 chủng vân tay khác nhau với 3 nhóm vân tay với những tính cách đặc trưng riêng:  WT, WS, WE  thuộc nhóm mục tiêu, WC, WD, WI sẽ thuộc nhóm linh hoạt còn nhóm đặc biệt sẽ bao gồm WP, WL, WX (chủng vân hiếm)

Khám phá các chủng vân tay - Chủng vân tay Whorl
Khám phá các chủng vân tay – Chủng vân tay Whorl
  • Chủng vân tay Loop

Chủng vân tay Loop (hay còn gọi là vân sóng) là chủng vân tay chiếm đại đa số trong 3 chủng vân tay nói trên khoảng từ 60% – 65% dân số thế giới. Sở dĩ, chủng vân này được gọi là vân sóng vì hình dạng của nó có nét tương đồng với hình dạng những con sóng. Bạn có thể dễ dàng nhận dạng chủng vân này với hình đầu ngọn sóng chạy xuôi về ngón  út hoặc ngón tay cái.

Vân tay chủng Loop được chia làm thành 3 loại khác nhau: UL (Ulnar Loop), RL (Radial Loop), SUL (Sharp Ulnar Loop) , trong đó RL và SUL thuộc vân tay hiếm. Hơn nửa dân số Việt Nam khi làm sinh trắc vân tay đều mang vân tay loại UL. Bên cạnh đó, chủng vân SUL thuộc dạng hiếm chỉ chiếm từ 1 – 3% dân số thế giới.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của sinh trắc vân tay trong cuộc sống

  • Chủng vân tay Arch 

Chủng vân tay Arch, còn có tên gọi khác là chúng vân núi bởi hình dạng vân sẽ không có tâm nhất định, các đường vân xếp chồng lên nhau mà nhọn dần về phía đầu ngón tay tạo nên hình dáng gần giống như quả núi hoặc túp lều nhỏ. Đây là chủng vân tay khá hiếm, xuất hiện tương đối ít trên thế giới, chỉ tầm 5-10% dân số sở hữu chúng.

Khám phá các chủng vân tay - Chủng vân tay Arch
Khám phá các chủng vân tay – Chủng vân tay Arch

Khám phá các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng

Nào bây giờ hãy cùng khám phá các chủng vân tay để xem ý nghĩa riêng biệt của chúng nhé!

Ý nghĩa của chủng vân tay Whorl

Đây là chủng vân tay của tuýp người mạnh mẽ, năng động, đam mê và quyết tâm cao, mạnh mẽ như đại bàng với những định hướng mục tiêu rõ ràng, sáng suốt, không dễ bị khuất phục trước những khó khăn thử thách.

Người có vân tay Whorl khá đề cao chủ nghĩa cá nhân, khá nóng tính và ngoan cố. Khi đã quyết tâm làm gì họ sẽ kiên định thực hiện tới cùng. Vì vậy, những người mang vân tay đại bàng thường dễ thành công bởi ý chí mạnh mẽ, luôn thúc đẩy bản thân làm việc để đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

> Xem thêm: Chủ đề thần số học

Khám phá ý nghĩa của chủng vân tay Loop

Người mang chủng vân Loop được cho là có tính cách hướng ngoại, thích ứng nhanh với mọi môi trường và xã hội. Những người này thường có tính cách hòa đồng, nhẹ nhàng và thân thiện. Đây cũng là tuýp người biết cảm thông, sống khá tình cảm, biết lắng nghe và chia sẻ với mọi người.

Những người có chủng vân Loop thường rất sáng dạ, khả năng học hỏi nhanh, tiếp thu tốt từ môi trường làm việc cũng như xã hội, tuy nhiên, lại khá hạn chế về mặt sáng tạo bởi tính khí khá nhút nhát, ngại va chạm với các xung đột, bị động với việc tạo mối quan hệ.

Khám phá các chủng vân tay - Chủng vân tay Loop
Khám phá các chủng vân tay – Chủng vân tay Loop

 Khám phá các chủng vân tay – Ý nghĩa của chủng vân tay Arch

Người có chủng vân Arch thường có khả năng học hỏi nhanh chóng. Nhưng đây cũng là một tuýp người khá bảo thủ, thực tế chỉ tin vào những điều đã được chứng minh hoặc có bằng chứng rõ ràng, mắt thấy tai nghe.

Tâm vững như núi với phong thái nghiêm túc, lối sống nguyên tắc, làm việc gì cũng đều cẩn thận, tỉ mỉ tuy chậm mà chắc chính là điểm đặc trưng của những người có vân núi. Bên cạnh đó, người mang vân núi thường có tiềm năng phát triển cao nếu tìm được môi trường phù hợp, còn nếu ép họ làm những việc mình không thích sẽ kìm hãm tố chất và điểm mạnh của họ, biến họ trở thành những người rất bình thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những khám phá các chủng vân tay trước khi sinh trắc dành cho bạn. Nếu bạn còn đang thắc mắc mình thuộc chủng vân tay nào, hãy tiến hành thực hiện sinh trắc vân tay. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ về các chủng vân tay và các đặc điểm của chúng để có thể vận dụng vào nắm bắt tâm lý của đối phương khi giao tiếp.

>> Xem thêm các bài viết khác tại đây !

One Response

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*