Ứng dụng của sinh trắc vân tay trong các lĩnh vực

Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học, chuyên nghiên cứu về sự liên quan giữa dấu vân tay và não bộ con người. Cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học sinh trắc dấu vân tay là tiến sĩ Harold Cummins. Ông đã nghiên cứu ra rằng, dấu vân tay bắt đầu được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Từ đó, sinh trắc vân tay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng sinh trắc vân tay trong giáo dục

– Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou; thuộc Đại học Havard danh tiếng; đã nghiên cứu sinh trắc học dấu vân tay; dựa trên thuyết trí thông minh đa diện của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên, sinh trắc vân tay được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục; và nghiên cứu các chức năng của não bộ có sự liên kết với vân tay.

Ngày nay, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Đài Loan,… đã áp dụng phương pháp sinh trắc dấu vân tay trong các lĩnh vực giáo dục. Giúp cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập; bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau. Từ đó, đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp nhất.

Ứng dụng dấu vân tay trong y tế

– Năm 1957: Tiến sĩ Walker đã sử dụng các cấu hình của da trong việc chẩn đoán hội chứng Down.

– Năm 1968: Sarah Holt nghiên cứu mô hình vân tay ở cả 2 bàn tay của các dân tộc khác nhau, để tìm hiểu về đặc tính bẩm sinh và sự thay đổi của vân tay như thế nào, khi có sự tác động từ môi trường.

– Năm 1976: Schaumann nghiên cứu các chỉ số về vân tay của những người bị bệnh tim bẩm sinh, ung thư, bệnh bạch cầu, bệnh tâm thần phân liệt…nghiên cứu chủ yếu hướng vào việc di truyền và chẩn đoán các khuyết tật của nhiễm sắc thể.

Ứng dụng sinh trắc vân tay trong các lĩnh vực khác

– Năm 1893: Francis Galtons (cháu của Charles Darwin) là người đầu tiên phát hiện vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền, và sự khác biệt vân tay ở những dân tộc khác nhau.

– Năm 1970: Liên Xô sử dụng sinh trắc vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho Thế Vận Hội Olympic.

– Năm 1980: Trung Quốc đã thực hiện công trình nghiên cứu tiềm năng con người, trí thông minh và tài năng trong vân tay và gen của con người.

Bằng phương pháp sinh trắc vân tay cho bé; có thể giúp bạn khám phá ra những tố chất vượt trội; được phân bổ trên não bộ của bé. Từ đó, có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bé; giúp bạn có phương pháp hữu hiệu nhất để cân bằng hệ não bộ cho bé.