Đăng ký

Những thói quen giúp bạn vừa tăng chỉ số thông minh, vừa khỏe mạnh

Chúng ta đều muốn mình vừa thông minh vừa khỏe mạnh. Trên thực tế, tăng chỉ số thông minh và sức khỏe thể chất mạnh mẽ có liên kết với nhau. Vì sức khỏe tinh thần có thể ảnh hưởng đến thể chất và ngược lại. Không ai có thể trở nên thông minh và khỏe mạnh chỉ sau một đêm. Những thói quen sau có thể giúp đạt được cả hai mục đích trên nhưng phải duy trì trong thời gian dài.

chỉ số thông minh

Có thể bạn quan tâm:

Sinh trắc vân tay là gì? Những quan niệm sai lầm bạn mắc phải.
Các loại hình thông minh ở trẻ nhỏ
+ Sinh trắc vân tay và những lợi ích bất ngờ

Tăng khả năng ghi nhớ của não bộ bằng âm nhạc

Các nghiên cứu cho thấy thường xuyên nghe những loại nhạc khác nhau hay chơi 1 loại nhạc cụ nào đó có thể giúp thay đổi hình dạng và sức mạnh của não. Từ đó cải thiện chức năng nhận thức.
Bằng chứng khoa học cho thấy chơi một loại nhạc cụ nào đó có thể giúp tăng chỉ số IQ lên 7 điểm , bất kể là ở người lớn hay trẻ con. Bộ não của những người chơi nhạc cụ lâu năm có cấu trúc và chức năng khác với bộ não người bình thường. Các vùng não kiểm soát kỹ năng vận động, nghe, lưu trữ thông tin về âm thanh và bộ nhớ trở nên lớn hơn và hoạt động mạnh hơn khi chúng ta học chơi một nhạc cụ nào đó, theo MSN.

Đọc sách giúp chúng ta thông minh hơn

chỉ số thông minh

Nghiên cứu cho thấy việc đọc sách, với bất kỳ thể loại nào, cũng làm tăng khả năng hiểu ngôn ngữ, vốn từ vựng và tăng cường hoạt động não.Đọc sách cũng được chứng minh là có thể giúp duy trì được đầu óc minh mẫn, sắc bén. Đọc tiểu thuyết nói riêng giúp tăng khả năng đồng cảm, thấu hiểu qua đó giúp tăng chỉ số thông minh, theo MSN.

Rèn luyện khả năng ghi chép mỗi ngày

Giống như đọc, viết giúp tăng vốn từ vựng, khả năng ngữ pháp và kỹ năng ngôn ngữ nói chung. Còn hơn thế nữa, viết có khả năng giúp con người giảm stress và cho phép tâm trí suy nghĩ rõ ràng hơn.

Viết nhiều sẽ giúp bộ não có khả năng lưu trữ thông tin tốt hơn, cải thiện khả năng ghi nhớ. Khi viết, con người phải nhớ lại những kỷ niệm, kinh nghiệm, xuất hiện những cuộc đối thoại nội tâm. Tất cả những điều này làm tăng cường chức năng não, các chuyên gia cho biết.

Tăng sức khỏe tế bào não bằng tập thể dục

chỉ số thông minh

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy một người thường xuyên rèn luyện thể dục mỗi ngày không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn chỉ số IQ cũng cao hơn. Hoạt động thể chất thường xuyên từ lâu đã được chứng minh là ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe não, kích thích sự phát triển của các mạch máu não mới, thậm chí là phát triển thêm các tế bào não.Khi tập luyện thể chất cường độ cao, một quá trình xảy ra bên trong não làm tăng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp cơ thể sản xuất hormone dopamine có vai trò tạo cảm giác vui vẻ.Do đó, người tập thể dục thường ít bị stress hơn, khả năng tập trung cao hơn và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Liên hệ với chúng tôi:

Bố mẹ muốn tìm hiểu về:
+ Sinh trắc vân tay để giáo dục con cái
+ Các lớp đào tạo phát triển tài năng trẻ.
+ Các loại hình thông minh của trẻ
Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty TNHH PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ. Trụ sở chính tại Quy Nhơn.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ
Địa chỉ: 06 Nguyễn Văn Hiển – p. Nguyễn Văn Cừ – TP. Quy Nhơn
Website: www.phattrientainang.vn – ĐT: 0944.688.079
Fanpage: https://www.facebook.com/PhatTrienTaiNangVN/

Author: Đỗ Thị Hạnh Vân

Công ty Phát Triển Tài Năng Việt Nam là công ty tư vấn phát triển tư duy tài năng bằng công nghệ Sinh trắc vân tay, kích hoạt các loại chỉ số thông minh, loại hình thông minh tại Việt Nam.

One thought on “Những thói quen giúp bạn vừa tăng chỉ số thông minh, vừa khỏe mạnh

  1. Pingback: Chỉ số thông minh cảm xúc - yếu tố giúp bạn thành công

Trả lời

0905010866
Call 0905010866
Quà tặng