Đăng ký

Những cách dạy con tăng chỉ số thông minh của người Nhật

Nhiều năm qua, trẻ em Nhật Bản được thế giới ghi nhận là có tính tự lập, sáng tạo và rất ngoan ngoãn, chăm chỉ. Những nghiên cứu cho thấy, chỉ số thông minh của trẻ em Nhật Bản cũng ở mức rất cao. Đấy là kết quả của việc giáo dục đúng đắn ở đây. Vậy hãy cùng tìm hiểu và áp dụng những cách tăng chỉ số thông minh cho chính con chúng ta.

tăng chỉ số thông minh

Cách dạy con giúp tăng chỉ số thông minh ở trẻ

Dạy con có tính tự lập

Người Việt chúng ta hay có xu hướng nuông chiều con cái. Giài quyết các vấn đề giúp con. Điều này làm con trở nên lệ thuộc vào bố mẹ. Ở Nhật, cha mẹ sẽ để con tự giải quyết các vấn đề mà mình mắc phải. Điều này sẽ giúp trẻ em học được tính tự lập để vượt qua khó khăn.

Không chỉ trích lỗi lầm của con

Nếu con mắc phải môt vấn đề nào đó khiến bạn khó chịu. Bạn thường khó chịu và chỉ trích con. Người Nhật cho rằng trẻ con mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Thay vì la mắng hãy giúp con nhận ra lỗi lầm của mình và không để mắc phải vào lần sau

Khuyến khích các việc tốt của con

Cần phân biệt giữa khuyến khích và khen con cái. Việc khen con cái 1 cách đơn thuần sẽ làm cho con trở nên tự phụ. Người Nhật đã nghĩ ra cách để khuyến khích các việc tốt của con. Ví dụ: “hôm nay con quét nhà sạch thế”, “chiếc áo con đang mặc thật gọn gàng”. Điều này làm cho trẻ cảm thấy việc mình đang làm là đúng và sẽ tiếp tục phát huy.

tăng chỉ số thông minh

Người Nhật dạy con kỹ năng sống đó là tính kỷ luật

Tính kỷ luật là một trong những đức tính hàng đầu của Nhật Bản. Người Nhật được dạy từ nhỏ phải hình thành lối sống kỷ luật.

Cha mẹ Nhật Bản rất hiếm khi áp dụng các hình phạt, cũng như mắng mỏ khi dạy con. Thay vào đó, chính bản thân họ luôn cố gắng làm gương để những đứa con của mình tự động “bắt chước” những hành vi của bố mẹ. Những hành vi của bố mẹ như: dậy sớm tập thể dục, ăn uống đúng giờ, hoàng thành công việc đúng thời hạn sẽ trở thành hình mẫu cho con noi theo.

Để trẻ vận động thường xuyên

Ngoài phát triển trí tuệ, người Nhật cũng rất quan tâm đến vấn đề thể chất. Mỗi ngày, họ cùng con cái đi bộ, tập thể dục để tăng cường thể lực. Ngoài ra khoa học cũng chứng minh việc hoạt động thường xuyên sẽ giúp đầu óc trở nên minh mẫn và tăng khả năng học hỏi.

Không đặt áp lực cho con

Trẻ em là tuổi cần được tự do tìm hiểu, khám phá tự nhiên. Hãy để con phát triển một cách tự nhiên để xác định sở thích của con. Sau đó hướng con theo sở thích đó để phát triển con một cách toàn diện nhất.

tăng chỉ số thông minh

Dạy con theo từng độ tuổi

Mỗi độ tuổi, con của bạn sẽ phát triển theo những hướng khách nhau. Việc tìm ra sở thích cho con là điều rất quan trọng. Việc đó giúp cha mẹ dễ dàng phát huy những điểm mạnh, điểm yếu cho con. Có thể dễ dàng nhận thấy. Không thể bắt một đứa trẻ phải giỏi toán trong khi năng khiếu thật sự của nó là đá bóng. Không thể ép con phải vẽ đẹp trong khi con có giọng hát hay. Hãy cùng tham khảo qua bài viết: “Các loại hình thông minh ở trẻ nhỏ” để hiểu biết thêm về những hướng phát triển cho con.

Một loại hình bạn có thể quan tâm đó là: Sinh trắc vân tay. Căn cứ theo vân tay ngay từ lúc bé của trẻ. Công nghệ Sinh trắc vân tay hiện nay giúp cha mẹ phát hiện ra tài năng của trẻ theo các kết quả nghiên cứu được.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ

Địa chỉ: 06 Nguyễn Văn Hiển – p. Nguyễn Văn Cừ – TP. Quy Nhơn
0944.688.079

Author: Nguyễn Nhật Huy

Author: Đỗ Thị Hạnh Vân

Công ty Phát Triển Tài Năng Việt Nam là công ty tư vấn phát triển tư duy tài năng bằng công nghệ Sinh trắc vân tay, kích hoạt các loại chỉ số thông minh, loại hình thông minh tại Việt Nam.

Trả lời

0905010866
Call 0905010866
Quà tặng