Đăng ký

Hướng dẫn rửa tay đúng cách cho con trẻ ngăn ngừa dịch bệnh

sinh trắc vân tay

Theo một thống kê gần đây của WHO, cứ 20s thì lại có một trẻ em trên thế giới bị thiệt mạng vì điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Điều đó cho thấy, không phải vì dịch covid-19 đang hoành hành thì việc rửa tay mới trở nên cần thiết. Giáo dục cho con trẻ ý thức được trong việc rửa tay là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây của phát triển tài năng trẻ xin chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn và con trẻ có thêm kiến thức về việc rửa tay đúng cách.

Rửa tay đúng cách quan trọng với con trẻ như thế nào?

sinh trắc vân tay

Với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch vẫn chưa được hoàn thiện nên rất dễ trở thành đối tượng tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh từ bênh ngoài. Đặc biệt chính là căn bệnh đang có tốc độ lây lan khủng khiếp làm hàng trăm nghìn người chết hiện tại là covid-19.

Có thể bạn quan tâm

+ Chỉ số sáng tạo của trẻ em là gì?
+ Những cách dạy con thông minh của người Nhật

Theo nghiên cứu, covid-19 có thể lây từ người sang người không chỉ thông qua giao tiếp mà còn trong lúc tiếp xúc gần. Đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi là những việc làm thường được tuyên truyền để phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, rửa tay thường xuyên cũng là việc làm không thể thiếu.

Hướng dẫn rửa tay đúng cách

Thời điểm cần phải rửa tay

+ Trước và sau khi ăn xong
+ Sau khi đi vệ sinh
+ Sau khi tiếp xúc với thú cưng, vật nuôi
+ Trước và sau khi ngủ.
+ Sau khi tiếp xúc với người lạ
+ Sau khi hắt xì hơi.

Rửa tay đúng cách để tăng hiệu quả diệt sạch khuẩn

Để đảm bảo sạch khuẩn sau khi rửa tay, cần đảm bảo các bước như sau:
+ Rửa sơ qua bằng nước. Nếu có thể, hãy rửa bằng nước ấm để tăng hiệu quả diệt sạch vi khuẩn.
+ Sử dụng xà bông diệt khuẩn xoa đều trên tay, từ lòng bàn tay, các kẽ tay, ngón tay đến móng tay.
+ Thời gian để chà xát lòng bàn tay từ khoàng 30s – 1 phút.
+ Rửa lại tay cho sạch sẽ dưới dòng nước đang chảy.
+ Hướng dẫn trẻ dùng khăn khô, sạch để lau khô tay sau khi rửa.

Những lưu ý khi rửa tay:
+ Tuyệt đối không rửa tay qua loa: Trẻ em thường có xu hướng rửa tay thật nhanh để tiếp tục chơi đùa/ Vì vậy, cha mẹ nhớ chú ý nhắc nhở con khi rửa tay nhé!
+ Nên rửa tay thường xuyên: Để hạn chế con đường lây lan của virus. Tốt hơn hết, cha mẹ nên nhắc nhở con cái rửa tay thường xuyên khi cảm thấy tay bị bẩn.
+ Lau tay sau khi rửa bằng các loại giấy hoặc khăn sạch: việc rửa tay sẽ trở nên vô nghĩa nếu con bạn rửa tay xong lại lau tay bằng khăn bẩn. Vì vậy nhớ nhắc con lau tay bằng khăn sạch nhé!

Trên đây là bài chia sẻ rửa tay đúng cách của PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ. Chúc quý phụ huynh và con em luôn khỏe mạnh. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về sinh trắc vân tay, các khóa học dạy con thông minh, phát triển tư duy con trẻ. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

sinh trắc vân tay

Công ty Sinh trắc Vân tay – Phát triển tài năng Việt Nam là công ty đi đầu trong việc khai phá tiềm năng của con người. Hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất.
Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học tại địa chỉ:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ
Địa chỉ: 06 Nguyễn Văn Hiển – p. Nguyễn Văn Cừ – TP. Quy Nhơn
Webstie: http://phattrientainang.vn/
Hotline: 0944.688.079
Facebook: Sinh trắc vân tay – Brain Development

Author: Đỗ Thị Hạnh Vân

Công ty Phát Triển Tài Năng Việt Nam là công ty tư vấn phát triển tư duy tài năng bằng công nghệ Sinh trắc vân tay, kích hoạt các loại chỉ số thông minh, loại hình thông minh tại Việt Nam.

Trả lời

0888273866
Call 0888 273 866
Quà tặng